Bà bầu cần bổ sung những vitamin gì?

những loại vitamin bà bầu cần bổ sung

Khi mang thai, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển. Vì vậy, trước khi mang thai, bạn cần lên kế hoạch cho những gì mình sẽ ăn mỗi ngày.

Vì sao bà bầu cần bổ sung vitamin?

Vitamin tổng hợp giúp cung cấp các chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể tự lấy được và chúng đặc biệt hữu ích trong thời kỳ mang thai. Họ cũng có thể giúp hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cho thấy dùng vitamin tổng hợp trước khi sinh có thể giúp giảm nguy cơ sinh non và tiền sản giật. Vitamin tổng hợp không thể thay thế hoàn toàn lượng dinh dưỡng hàng ngày của bà bầu, nhưng chúng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng do nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thời kỳ mang thai.

Bổ sung vitamin có thể giúp phụ nữ mang thai có một khởi đầu tốt cho trứng của trẻ, và dị tật ống thần kinh thường xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bằng cách bổ sung sớm, bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề này.

Mẹ nên bổ sung vitamin trước khi mang thai vì điều quan trọng là cung cấp đủ axit folic cho sự phát triển của em bé.

Xem ngay:  Cách giảm cân tự nhiên bằng nước ép trái cây

Một phụ nữ mang thai cần rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vì em bé đang lớn dần bên trong cơ thể. Mẹ vẫn có thể bổ sung vitamin và các chất bổ sung khác trong suốt thai kỳ và kể cả sau khi sinh. Điều này là do đây là những thời điểm quan trọng khi cơ thể cô ấy cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, người mẹ không thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết chỉ từ thực phẩm. Vì vậy, cô ấy có thể cần phải bổ sung vitamin và chất bổ sung.

Các loại vitamin và khoáng chất mà bà bầu cần bổ sung

Trước khi lựa chọn một loại vitamin tổng hợp cho bà bầu, mẹ nên kiểm tra xem trong loại vitamin tổng hợp đó có axit folic hay không. Axit folic rất quan trọng cho sự phát triển và phân chia tế bào, và cho sự hình thành các tế bào máu. Phụ nữ mang thai cần 400 mcg/ngày, gấp đôi người bình thường để đáp ứng nhu cầu của thai nhi.

DHA và Omega-3 là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển và chức năng của não bộ, dây thần kinh và mắt của thai nhi. Dưỡng chất này còn giúp giảm nguy cơ sinh non, giúp mẹ giảm trầm cảm sau sinh và nguy cơ tiền sản giật.

Vitamin A rất quan trọng để giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển bình thường. Nó giúp các tế bào phát triển, xương và da chắc khỏe, cải thiện thị lực trong đêm và hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Xem ngay:  Những phương pháp làm mờ vết rạn ở chân để bạn tự tin mặc váy ngắn

Bà bầu cần bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau để giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Vitamin C giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, trong khi Vitamin D giúp cơ thể mẹ hấp thụ canxi tốt hơn. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng em bé có được khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cần đảm bảo rằng họ đang dùng vitamin tổng hợp bao gồm tất cả các vitamin và khoáng chất quan trọng, vì những chất bổ sung này có thể giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Sắt rất quan trọng đối với các tế bào máu và sự hình thành răng ở trẻ sơ sinh, trong khi canxi lại quan trọng đối với xương và chứng đau khớp ở phụ nữ mang thai.

Kẽm giúp hệ thống miễn dịch và tế bào của bạn phát triển đúng cách. Đồng là cần thiết để tạo ra các tế bào máu và các protein quan trọng khác. Magiê rất quan trọng đối với hệ thần kinh, cơ bắp và giải phóng các loại thực phẩm giàu tinh bột. Các khoáng chất quan trọng khác như kali, crom, selen và magie cũng được tìm thấy trong vitamin tổng hợp.